Tìm hiểu các địa danh du lịch Tây Ninh đi đâu, có gì chơi

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.

Vùng đất Tây Ninh không nổi tiếng nhiều bởi các khu du lịch sinh thái hay các trò chơi dân gian sôi động,  nhắc đến du lịch Tây Ninh chắc chắn Du khách sẽ nghĩ về về các địa điểm du lịch tâm linh như núi Bà Đen,  khu ma Thiên Lãnh, Tòa Thánh Tây Ninh và di tích tháp cổ Bình Thạnh. Năm 2020 khi đến Tây Ninh  có một số địa điểm  tham quan hấp dẫn vừa được mở cửa như khu du lịch Long Điền Sơn và phường quốc gia Lò Gò Xa Mát,  sau đây mời vô khắc cùng chúng tôi điểm danh một số địa điểm du lịch Tây Ninh đáng để khám phá.

Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát

Một số loại chim tại vườn quốc gia

Một số loại chim tại vườn quốc gia

Khu bảo tồn quốc gia Lò Gò Xa Mát vị trí nằm ở xã Tân Lập, Tân Bình, huyện Tân Biên của tỉnh Tây Ninh được nâng cấp trên cơ sở khu bảo tồn thiên nhiên theo quyết định số 91/2002/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ nước Việt Nam thành vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát, với diện tích khoảng 18,765 hecta Đây là vùng đông trong vùng sinh thái nông nghiệp Đông Nam Bộ và cách trung tâm thành phố Tây Ninh 50km về phía Bắc Tây Bắc theo đường 781.

Với địa hình bằng phẳng độ cao tuyệt đối từ 15-40m trên mực nước miển, trong khu vực là sông Vàm Cỏ Đông có nguồn gốc từ Campuchia đây cũng là một đoạn của biên giới dài 16 km giữa Việt Nam và Campuchia, nơi đây cũng có thảm thực vật phong phú và đa dạng ảnh giữa rừng bán lá rụng và rừng rụng lá trên đất thấp, Hiện tại vẫn chưa có khảo sát nào nói rõ về hệ sinh thái động vật của vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát theo ghi chép vào tháng 1 năm 2001 nơi đây có sự hiện diện của một số loài động vật như voọc chà vá chân đen, voọc bạc Đông Dương, Khỉ mặt đỏ, gấu ngựa, sói đỏ, sói vàng... người dân còn cho biết thêm đã từng thấy sự xuất hiện của cá sấu xiêm một loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng toàn cầu.

Tòa Thánh Tây Ninh

Tòa Thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh nhìn trên cao

Một công trình tôn giáo quy mô của Đạo Cao Đài, tòa thánh Tây Ninh hay còn gọi gọi là đền thánh nằm tại phường Long Hòa thị xã Hòa Thành tỉnh Tây Ninh và cách trung tâm thành phố Tây Ninh 5 km về phía Đông Nam. Đền Thánh là nơi thờ phượng Ngọc Hoàng Thượng Đế các vị Giáo Chủ Tam giáo, Tam trấn và ngũ chi Đại Đạo cùng các đấng thần, thánh, tiên, phật. Nơi đây cũng là trung tâm điều hành của các hoạt động truyền giáo của Đạo Cao Đài.

Về quy mô và cách bố trí các công trình trong tòa thánh cũng như các tôn giáo khác trên thế giới và theo đạo học triết lý của Đạo Cao Đài, khuôn viên nội ô trong tòa thánh Tây Ninh rộng 1 km vuông xung quanh là hàng rào bao bọc bên trong có gần 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ, tòa thánh Tây Ninh còn được được xem là những thánh đạo tôn giáo lớn nhất thế giới.

Núi Bà Đen

Cáp treo núi bà đen Tây Ninh

Cáp treo núi Bà

Được biết đến là ngọn núi cao nhất Việt Nam 996 m, núi Bà Đen tên một ngọn núi nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà tên gốc của núi là Bà Dinh cũng có tên gọi khác là núi Điện Bà, núi Bà Đen nằm cách trung tâm âm thành phố Tây Ninh 11 km về phía Đông Bắc có diện tích là 24 km tạo thành bởi 3 ngọn núi khác đó là núi heo, núi Phụng, núi Bà Đen.

Đến du lịch Tây Ninh tham quan núi Bà Đen bạn sẽ được nghe kể về truyền thuyết về cái tên núi Bà Đen vô cùng hấp dẫn, để lên được núi Bà và bạn có thể lựa chọn leo núi bằng các đường như đường cột điện, đường Chùa, đường ống nước, đường Ma Thiên Lãnh và cuối cùng là đường máng trượt theo cách trải nghiệm vẽ leo núi của các bạn trẻ.

Năm 2020, núi Bà Đen đã chính thức có khu du lịch Sun Wolrd Bà Đen được tập đoàn Sun Group đầu tư cải tạo và đưa hệ thống cáp treo mới hiện đại để lên núi Bà Đen, đèn Giờ đây bạn chỉ cần mua vé cáp treo và ngồi ngắm cảnh núi từ trên cao vô cùng lý thú và hấp dẫn. Ga cáp treo Bà Đen đèn còn được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới, ngoài ra bà đen ở đây còn có ga Vân Sơn và ga chùa Hang cũng vô cùng ấn tượng.

Khu du lịch Long Điền Sơn

Hình ảnh khu du lịch long điền sơn

Hình ảnh khu du lịch Long Điền Sơn

Với diện tích hơn 27 hecta vườn trái cây trĩu quả dòng suối hiền hòa chạy bao quanh, những hàng cây xanh mát và những thảm cỏ dài, những món ăn đặc sản Tây Ninh và những trò chơi chơi dân gian hấp dẫn ăn khu du lịch Long Điền Sơn có thể nói nói là khu du lịch sinh thái lớn nhất tỉnh Tây Ninh.

Khu du lịch có đầu tư các công viên nước để gia đình mình trải nghiệm nghỉ dưỡng vui chơi những ngày cuối tuần, nơi đây còn có nhiều trò chơi khác như Đạp vịt, Đạp nước, cắm trại dã ngoại tại và điểm nhấn ở đây là trò chơi 18 tầng địa ngục luôn làm cho du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Long Điền Sơn Sơn nằm cắt với núi Bà Đen tầm 3 km nên việc di chuyển qua lại Chạy vô cùng thuận tiện.

Vườn trái cây

Vườn trái cây Gò Chùa

Vườn trái cây Gò Chùa

Tây Ninh còn được biết đến bởi những vườn trái cây trĩu quả cung cấp cho nhiều tỉnh thành lượng trái cây lớn hàng năm phải nhắc tới những vườn trái cây ở Gò chùa, Gò Dầu, Phước Trạch, Bàu Đồn, Trảng Bàng trái cây ở đây chủ yếu là lôm chôm, bưởi, sầu riêng, măng cụt... du khách có thể đến đây hái tận vườn hoặc tham quan chụp ảnh. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những địa điểm du lịch Tây Ninh mới nhất trong bài viết này các bạn hãy like và chia sẻ để thông tin luôn hữu ích.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 0 đánh giá.
  • Chất lượng nội dung
  • Bố cục trình bày
  • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview: