Du lịch Cần Thơ - khám phá các địa điểm du lịch Cần Thơ ăn gì, ở đâu

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.

Với một miền Tây sông nước hiền hòa người dân mến khách Cần Thơ là một địa chỉ du lịch sông nước nhất định phải ghé một lần khi đến du lịch Cần Thơ. Kênh rạch chằng chịt nhà cổ, chợ nổi, vườn trái cây được phù sa bồi đắp, món ăn dân dã là điểm check in lý tưởng những tín đồ đam mê du lịch.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều

Được coi là một niềm tự hào của người dân Cần Thơ bến Ninh Kiều thơ mộng với viễn cảnh sông nước hữu tình nằm ngay trung tâm thành phố, có thể nói là biểu tượng của xứ Tây Đô là một địa danh văn văn hóa dẫn du lịch đã hình thành từ thế kỷ XIX.

Đến bến Ninh Kiều bạn còn có thể trải nghiệm cầu đi bộ bộ đầu tiên của miền Tây nối liền với cồn Cái Khế, Cần Thơ. Bến Ninh Kiều còn là nơi chụp ảnh vui chơi giải trí vừa thích của người dân Cần Thơ, cầu đi bộ vào ban đêm là nơi tỏa sáng lung linh, rực rỡ với những ánh đèn đầy màu sắc là nơi các cặp đôi dẫn nhau lên đây để ngồi hóng gió Sông Hậu hiền hòa.

Cồn Sơn Bình Thủy

Cồn Sơn Bình Thủy

Cồn Sơn Bình Thủy

Miệt vườn Cồn Sơn được biết đến đến là một nơi du lịch cộng đồng do người dân ở cồn tự tổ chức người dân thân thiện và chất phác là điều bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên khi đến cùng Sơn.

Đến đây bạn sẽ được tham quan các vườn trái cây hái ăn tại vườn, tham gia một số chảy kinh nghiệm như tát mương bắt cá, xem cá lóc bay và được tận tay tìm hiểu cách làm các loại bánh dân gian, thưởng thức các món đặc sản mà chỉ ở Cồn Sơn mới có.

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Thật là một thiếu sót lớn nếu du lịch Cần Thơ mà không đến tham quan chợ nổi Cái Răng, được hình thành từ lâu đời khi mà mà giao thông vẫn còn chưa phát triển chợ nổi là nơi nơi buôn bán trao đổi các loại hàng hóa thực phẩm gắn liền với đời sống ảnh của người dân nơi đây.

Chợ nổi thường hoạt động rất sớm từ khoảng 4:30 sáng đến lúc nắng lên cao khoảng 9 giờ là kết thúc, đến đây bạn có thể thưởng thức một bữa sáng ảnh ngay trên tàu như cơm tấm, bánh canh, bún riêu, hủ tiếu và uống một ly cà phê ngắm nhìn cảnh mua bán trên sông nước.
Giờ đây bạn có thể ra bến Ninh Kiều để thuê tàu đi tham quan hoặc chọn tour của các công ty du lịch sẽ có hướng dẫn viên giới thiệu về văn hóa của chợ nổi Cái Răng một cách rõ ràng nhất.

Bảo tàng Thành phố Cần Thơ

Bảo tàng Thành phố Cần Thơ

Bảo tàng Thành phố Cần Thơ

Một nơi lưu giữ lại nhiều hiện vật và di tích lịch sử tử của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer đã từng sinh sống trên địa bàn Cần Thơ đó chính là bảo tàng Cần Thơ với diện tích gần 3000 mét vuông Đây là nơi bạn nên ghé tìm hiểu về về các nền văn hóa.

Tọa lạc tại địa chỉ số 1, đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều nơi đây lưu giữ nhiều hiện vật về nền văn hóa ra Óc Eo và các di tích chống giặc ngoại xâm của người dân Cần Thơ.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Được xem là công trình Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam Bộ đến du lịch Cần Thơ bạn nên ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Nam tọa lạc huyện Phong Điền chỉ cách trung tâm thành phố Cần Thơ 15 km bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện đến đó.

Với diện tích hơn 38,000 mét vuông thiền viện được thiết kế thế kiến trúc theo văn hóa thời Lý - Trần có nhiều công trình kiến trúc độc đáo, hoa văn, nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị văn hóa cao.

Đình Bình Thủy

Đình Bình Thủy

Đình Bình Thủy

Với lịch sử hơn 175 năm đình Bình Thủy hay cái tên người dân Cần Thơ vẫn thường hay gọi là Long Tuyền cổ miếu tọa lạc tại thành phố Cần Thơ nơi đây lưu giữ nhiều lịch sử văn hóa cổ truyền của người Việt trong giai đoạn khai hoang vào thế kỷ 19 đây là ngôi đình cổ nhất miền Tây Nam Bộ.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích được cho du khách khi đến du lịch Cần Thơ để tìm hiểu về nền văn hóa tại những điểm tham quan du lịch cho gia đình trong những ngày nghỉ ngơi.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 0 đánh giá.
  • Chất lượng nội dung
  • Bố cục trình bày
  • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview: