0
Facebook Youtube 0967 168 942

Hòn Đá Bạc Cà Mau 2020

Hòn đá bạc Cà Mau với cảnh quan hùng vĩ, hoang sơ, cộng thêm lợi thế gần bờ, hiện nay Hòn Đá Bạc là một địa điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch khi tới với Cà Mau.

1 Hòn đá bạc Cà Mau 2020

Hòn đá bạc Cà Mau 2020 hòn Đá Bạc Cà Mau (hòn chính) gồm hai cụm đảo. Đây là những tuyệt tác mà bàn tay thiên nhiên đã nhào nặn để ban tặng nơi đây, khiến du khách tới thăm không khỏi trầm trồ.

Hòn đá bạc ở đâu

Hòn đá bạc ở đâu

Hòn đá bạc ở đâu Hòn Đá Bạc thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây huyện Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau.

Hòn đá bạc có gì

Hòn đá bạc có gì

Hòn đá bạc có gì Cụm thứ nhất ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ của những khu rừng nguyên sinh, núi đá sừng sững xếp chồng lên nhau và bờ biển tung bọt trắng xóa, đua nhau xô bờ. Cụm thứ hai lại sở hữu vẻ đẹp của chốn thần tiên với Sân Tiên, Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên, bàn tay năm ngón bằng đá.

Quán ăn, ăn gì ở hòn đá bạc

Quán ăn, ăn gì ở hòn đá bạc

Quán ăn, ăn gì ở hòn đá bạc hầu hết là những món hải sản tươi ngon được người dân đánh bắt và chế biến ngay trong ngày. Những tâm hồn yêu thích ăn uống chắc chắn sẽ chẳng lo mang bụng đói trở về khi có nguyên một ngày để đánh chén no nê tại đây.

Hòn đá bạc Google map

Hòn đá bạc Google map bạn có thể dễ dàng đến được đảo bằng chỉ đường của Google Map.

Cách đi đến hòn đá bạc

Cách đi đến hòn đá bạc

Cách đi đến hòn đá bạc nếu đi xe máy, ô tô tự lái thì bạn chạy theo đường Ngô Quyền cho tới ngã tư giao cắt với tỉnh lộ 961 thì rẽ trái cứ chạy theo con đường này cho tới khi đến xã Khánh Bình Tây. Tới đây bạn chạy qua cây cầu nối giữa đất liền với hòn Đá Bạc là tới được điểm tham quan mong muốn.

Hòn đá bạc cách Cà Mau bao nhiêu km

Hòn đá bạc cách Cà Mau bao nhiêu km

Hòn đá bạc cách Cà Mau bao nhiêu km cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 50km.

Khách sạn hòn đá bạc Cà Mau

Khách sạn hòn đá bạc Cà Mau

Khách sạn hòn đá bạc Cà Mau bạn liên hệ theo thông tin 0290 3897 611.

Lịch sử hòn đá bạc Cà Mau

Lịch sử hòn đá bạc Cà Mau

Lịch sử hòn đá bạc Cà Mau ngày 7/12/1971, quân và dân xã Khánh Bình Tây đã bức rút một Trung đội pháo binh với cụm pháo 105 ly của địch đặt trên Hòn Đá Bạc, góp phần đánh bại âm mưu bình định của địch và giải phóng hoàn toàn Hòn Đá Bạc.

Năm 1981, Hòn Đá Bạc là nơi kết thúc chuyên án CM12 kéo dài 4 năm. Chuyên án đã đánh bại cuộc nhập biên phá hoại, âm mưu lật đổ chế độ Xã hội Chủ nghĩa của các đối tượng lưu vong nước ngoài kết hợp với thế lực phản động trong nước do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu.

Ngày 22/6/2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận di tích: Hòn Đá Bạc – Trung tâm chỉ huy kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1981- 09/9/1984) là Di tích lịch sử Quốc gia. Bộ Công an và tỉnh Cà Mau đã xây dựng bia kỷ niệm chiến tích của quân và dân Khánh Bình Tây anh hùng, Bảo tàng CAND, Tượng đài chiến thắng “Kếhoạch CM12” và Nhà truyền thống tại khu di tích nổi tiếng này.

Bài viết liên quan:

0.0/5 0 đánh giá.
  • Chất lượng nội dung
  • Bố cục trình bày
  • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.