0
Facebook Youtube 0967 168 942

Đường đi biển Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre

Khu du lịch biển Cồn Bửng thuộc ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 74km.

Du khách dù đi theo đường nào cũng phải đến thị trấn Mỏ Cày Nam và đi tiếp Quốc lộ 57 để đến khu du lịch bến tre biển Cồn Bửng. Sau đây mời du khách tham khảo đường đi cồn bửng thạnh phú Bến Tre.

Đường đi biển Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre 

1Đường đi biển thạnh phú cồn Bửng từ TPHCM

Đường đi biển thạnh phú bến tre xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đi cồn bửng và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai có thể di chuyển theo Quốc lộ 1A về Tiền Giang đến ngã ba Trung Lương rẻ phải vào Quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu, thành phố Bến Tre, cầu Hàm Luông về thị trấn Mỏ Cày Nam.

Đường đi biển thạnh phú cồn Bửng từ TPHCM 

Đối với du khách dùng xe ô tô có thể rút ngắn thời gian di chuyển bằng cách vào cao tốc Tp. HCM – Trung Lương tại đoạn Quốc lộ 1A và Hương lộ 2 hoặc Quốc lộ 1A và Nguyễn Văn Linh, đi hết cao tốc rẻ trái hướng về ngã ba Trung Lương, Tiền Giang. 

2Đường đi biển thạnh phú cồn Bửng từ Vĩnh Long

Đường đi biển thạnh phú cồn Bửng từ Vĩnh Long 

Đường đi biển thạnh phú bến tre từ Vĩnh Long và các tỉnh lân cận Vĩnh Long như Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ có thể đi theo Quốc lộ 53 qua Trà Vinh hoặc qua phà Đình Khao theo Quốc lộ 57 để về thị trấn Mỏ Cày Nam. Đoạn đường từ phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày Nam dài khoảng 45km, từ đây du khách tiếp tục hành trình về khu du lịch biển thạnh phú.

3Đường đi cồn Bửng từ Cần Thơ

Đường đi cồn Bửng từ Cần Thơ 

Đường đi biển thạnh phú bến tre từ Cần Thơ về Cồn Bửng quý khách đi qua Vĩnh Long theo Quốc lộ 54 rồi qua cầu Cổ Chiên để về Thạnh Phú. Theo chỉ dẫn của Google Maps quý khách cũng có thể đi theo Quốc lộ 53 để qua cầu Cổ Chiên. Người viết bài chưa có điều kiện đi qua lộ trình này nên không thể cho bạn đánh giá chính xác về đặc điểm lộ trình, đặc biệt là đoạn đường thuộc địa phận Trà Vinh.

4Đường đi cồn Bửng từ Trà Vinh

Đường đi cồn Bửng từ Trà Vinh 

Đường đi cồn Bửng từ Trà Vinhxuất phát từ Trà Vinh đi biển Thạnh Phú qua phà Cổ Chiên theo Quốc lộ 60 để đến thị trấn Mỏ Cày Nam và quẹo phải theo Quốc lộ 57 để về Thạnh Phú. Khoảng cách từ phà Cổ Chiên (phía bờ Bến Tre) đến thị trấn Mỏ Cày Nam dài khoảng 11km.

Riêng du khách đi xe gắn máy xuất phát từ Trà Vinh có thể đi tắt qua Thạnh Phú bằng nhiều tuyến phà hoặc đò ngang dọc sông Cổ Chiên.

Đầu tiên phải kể đến phà Vàm Đồn (nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa cạnh khu công nghiệp Long Đức – xã Long Đức, Trà Vinh) nối với xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam. Sau khi qua phà Vàm Đồn, du khách quẹo phải hướng về xã Hương Mỹ (huyện Mỏ Cày Nam) để ra Quốc lộ 57 về Thạnh Phú.

Cũng hành trình bằng xe gắn máy từ trung tâm thành phố Trà Vinh du khách có thể đi theo Quốc lộ 53 (hướng về Cầu Ngang) một đoạn sau đó qua đò Bãi Vàng để đến Hòa Minh (huyện Châu Thành, Trà Vinh).

Trên cù lao Hòa Minh có nhiều tuyến đò ngang qua Thạnh Phú du khách có thể chọn đi tuyến Long Hòa – An Thuận. Đây là tuyến đò cuối cùng nối hai bờ sông Cổ Chiên giữa hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre.

Nếu chọn hành trình này du khách phải di chuyển qua 2 lần đò ngang mới đến được bên kia bờ. Thời gian chờ đò tùy thuộc vào số lượng hành khách đi đò thông thường mỗi chuyển cách nhau khoảng 30 phút. Đây là điều bất tiện, tuy nhiên nếu du khách có nhiều thời gian có thể kết hợp đi biển Cồn Bửng với tham quan cù lao Hòa Minh để có một chuyến đi đáng nhớ.

5Từ thị trấn Thạnh Phú về Cồn Bửng

Từ thị trấn Thạnh Phú về Cồn Bửng 

Đường về Thạnh Phú trên Quốc lộ 57 thông thoáng dễ đi. Đầu năm 2014 cầu Ván được khánh thành nối đôi bờ sông Eo Lói giúp Quốc lộ chạy dọc theo cù lao Minh thông suốt và hành khách không phải chờ phà mỗi khi qua lại nơi đây.

Một Số Tour Tham Quan 4 Đảo Bến Tre Trong Ngày

Sau khi cầu Ván được khánh thành, Quốc lộ 57 cũng được bê tông hóa hoàn tất. Từ thị trấn Thạnh Phú du khách di chuyển khoảng 15km đến chợ Giao Thạnh.

Qua chợ Giao Thạnh khoảng 3,5km gặp ngã ba Mũi Tàu (Ngã ba tượng đài Tàu Không Số) rẽ trái. Sau khi rẽ trái quý khách di chuyển khoảng 1,8km gặp ngã ba họp chợ đông người, rẽ phải tại đây và đi hết đường gặp biển.

Những du khách đến đây lần đầu nên chú ý nút giao thông ngã ba Mũi Tàu và rẻ vào hướng để đi biển, biển báo chỉ dẫn ở đây khá nhỏ nên phải để ý kỹ mới thấy.

Nếu không rành đường du khách có thể dùng bản đồ mà chúng tôi đã tạo sẵn hoặc sử dụng chức năng tìm đường qua ứng dụng Google Maps với từ khóa điểm đến là “Biển Cồn Bửng“.

Nhiều du khách không rẻ vào hướng để đi biển mà chạy thẳng đến điểm cuối Quốc lộ 57 tại Khâu Băng, khá xa và mất thời gian. Trong trường hợp bạn đã lỡ xuống đến Khâu Băng thì… chỉ có cách quay lại quảng đường 7km vì hiện giờ chưa có đường nối từ vàm Khâu Băng ra Cồn Bửng.

Quý du khách cũng lưu ý thêm ngã ba họp chợ đông người này nhỏ, lúc nào cũng có người buôn bán thủy hải sản, nhiều bác tài chạy luôn mà không để ý.

Thời điểm hiện tại, tháng 5/2017, đoạn đường cuối ra biển đang được nâng cấp mở rộng và xây dựng mới cầu Cồn Bửng các bác tài xe lớn nên quan sát xe đi ngược chiều và tuân theo sự hướng dẫn của người điều khiển giao thông ở hai đầu cầu.

Ở điểm đến trừ những dịp lễ lớn đặc biệt lượng xe khách quá đông phải đậu dọc theo đường đi hoặc phía công viên tượng đài Đoàn tàu Không số theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông còn những ngày thường các điểm đậu xe tại đây đủ sức chứa lượng lớn xe ô tô các loại.

Trên đây là hướng dẫn đường đi biển Cồn Bửng, du khách có thắc mắc hoặc cần trợ giúp đừng ngại để lại lời nhắn trong phần bình luận dưới bài viết này.

Chúc quý khách thượng lộ bình an và có một chuyến tham quan du lịch bến tre đáng nhớ!

Bài viết liên quan:

0.0/5 0 đánh giá.
  • Chất lượng nội dung
  • Bố cục trình bày
  • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.