Du lịch Bình Dương khám phá địa điểm du lịch hấp dẫn Đông Nam Bộ

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích.

Bình Dương một vùng đất nằm ở vùng Đông Nam Bộ của nước ta cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo quốc lộ 13, đến với du lịch Bình Dương du khách sẽ được tham quan các địa điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống đêu khắc, gốm sứ và tranh sơn mài nổi tiếng.

Ngoài ra khi đến tham quan Bình Dương du khách còn được trải nghiệm các sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt gồm lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng, lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín, lễ hội bánh dân gian, khu du lịch Đại Nam Văn Hiến là nơi nổi tiếng về các nền văn hóa và di tích lịch sử đặc biệt của tỉnh Bình Dương.

Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến Bình Dương

Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến Bình Dương

Một địa điểm nổi tiếng nhất Bình Dương phải nhắc tới đó là khu du lịch Đại Nam Văn Hiến cũng có nhiều tên gọi như lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến hay Đại Nam du lịch Thần Tiên ở phường Hiệp An thành phố Thủ Dầu Một, cách ủy ban nhân dân thành phố Bình Dương anh khoảng 7km, đây được xem là công trình quy mô đồ sộ với khoản kinh phí 6.000 tỷ VNĐ chính thức được mở cửa vào ngày 1 tháng 9 năm 2008.

Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến có tổng diện tích 450 hecta gồm nhiều công trình biển, hồ, sông, núi vườn thú, biển nhân tạo và khác khu vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất. Khu du lịch Đại Nam còn là niềm tự hào của người dân Việt Nam về vẻ đẹp của đất nước mình, nổi bật có đền thờ Đại Nam và dãy núi Bảo Sơn.

Công viên nước Thanh Lễ Bình Dương

Công viên nước Thanh Lễ Bình Dương

Được biết là một nơi vuii chơi cho gia đình bạn bè ngày cuối tuần, công viên nước Thanh Lễ hiện đại bậc nhất ở Bình Dương với nhiều trò chơi nước hấp dẫn, không gian mát mẻ, cảnh đẹp, cây xanh, thác nước, thảm cỏ mang dDu khắc gần với sự sống của thiên nhiên chân thực.

Hồ tạo sóng nhân tạo Go tạo được nhiều bạn trẻ yêu thích với những đợt sóng caogần một mét đợt sóng ngắn, sóng đơn, sóng kép, sóng đan xen. Công viên nước Thanh Lễ còn có khu vui chơi nước dành riêng cho trẻ em và người lớn riêng biệt.

Thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương

Được biết thành phố mới Bình Dương được xây dựng nhằm thay thế trung tâm hành chính của Thành phố Thủ Dầu Một, kinh phí xây dựng ảnh không dùng tiền ngân sách của nhà nước bao gồm 7 khu:

 1. Khu trung tâm hành chính
 2. Khu công viên công nghệ kỹ thuật cao
 3. Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán
 4. Khu văn phòng cho thuê, nhà hàng - khách sạn cao cấp
 5. Khu trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học
 6. Các khu phục vụ cộng đồng như quảng trường, công viên, hồ sinh thái, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, bệnh viện
 7. Các công trình hạ tầng kỹ thuật...

Thành phố mới Bình Dương với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, hạ tầng đô thị, công ăn việc làm cho người dân lao động tỉnh nhà.

Nhà thờ chính tòa Phú Cường

Nhà thờ chính tòa Phú Cường

Nằm ở số 319 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một nhà thờ chính tòa Phú Cường nằm ở trung tâm thành phố với tước hiệu là nhờ Thờ trái tim đức mẹ cực sạch.
Về lịch sử hình thành vẫn chưa có có thông tin rõ ràng về nguồn gốc họ Phú Cường trước kia người dân ở đây vẫn hay gọi là họ Thủ Dầu Một. có một bức thư của cha Phêrô Nguyễn Đức Nhi truyền lại là cha sở Việt Nam đầu tiên của họ thủ viết cho cha Poinat năm 1910.

Địa đạo Tam giác sắt Tây Nam Bến Cát

Địa đạo Tam giác sắt Tây Nam Bến Cát

Cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 15 km về phía Nam là địa đạo tam giác sắt Tây Nam Bến Cát Đây là một địa điểm khẳng định vị trí và tầm vóc trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mỹ, Pháp với diện tích 230000 mét vuông địa đạo 3 Xã Tây Nam Bến Cát được Bộ Văn hóa Thông tin và du lịch xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào ngày 18 tháng 3 năm 1996.

Địa đạo Tam giác sắt Tây Nam Bến Cát là biểu tượng mãnh liệt của người dân dân Bình Dương trong công cuộc bảo vệ đất nước chống quân xâm lược chỉ bằng những những phương tiện thô sơ xẻng, cuốc quân và dân 3 Xã Tây Nam đã làm nên công trình đồ sộ bộ dưới lòng đất với hàng trăm con đường ngang dọc nối liền các xã với nhau đâu như một làn nhầm kỳ diệu, việc đào địa đạo dưới đất cũng vô cùng bí mật và gian khổ chỉ riêng việc chuyển các khối đất đá đã đem đi giấu không cho địch biết cũng là một điều thần kỳ của dân quân ta, nhà nhà đào hầm người người đào hầm nối liền vào địa đạo tạo một liên kết tuyệt vời vừa đánh giặc và giữ đất giữ làng.

Đến du lịch Bình Dương du khách còn có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác chúng tôi sẽ luôn cập nhật trong bài viết này trong thời gian sắp tới, chúc du khách có những trải nghiệm em tuyệt vời khi tham quan Bình Dương.

Chia sẻ và like để thông tin thêm hữu ích
Giúp cải thiện thông tin bằng cách gửi Đánh Giá bên dưới. Tìm hiểu thêm
0.0/5 0 đánh giá.
 • Chất lượng nội dung
 • Bố cục trình bày
 • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
 • Size:
 • Type:
 • Preview: