0
Facebook Youtube 0967 168 942

Chùa Dơi Sóc Trăng

Chùa Dơi Sóc Trăng còn có tên gọi khác là chùa Mã Tộc hay Mahatúp vô cùng nổi tiếng với một quần thể kiến trúc cực đẹp của người Khmer sinh sống trên địa bàn. Chùa có tên gọi đó vì nơi này là nơi sinh sống của bầy dơi đông đúc..

1Chùa Dơi Sóc Trăng

Chùa dơi ở đâu

Chùa dơi ở đâu

Chùa dơi ở đâu tọa lạc ở số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, cách trung tâm thành phố khoảng 2km.

Chùa dơi ở tỉnh nào

Chùa dơi ở tỉnh nào

Chùa dơi ở tỉnh nào chùa dợi hiện nằm tại tỉnh Sóc Trăng Việt Nam địa chỉ số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng.

Giới thiệu chùa dơi Sóc Trăng

Giới thiệu chùa dơi sóc trăng

Giới thiệu chùa dơi Sóc Trăng chùa Dơi tên thật là Wathserâytêchô - Mahatup (phiên âm từ tiếng Khmer). Về sau đồng bào Kinh và Hoa đọc trại từ Mahatup thành 'Mã Tộc'. Cho nên cũng có nhiều người gọi là: “Chùa Mã Tộc”. Ngoài ra dân gian còn gọi là chùa Dơi bởi vì trong chùa này có nhiều dơi.

Từ 'Mã Tộc' cũng chính là địa danh (tính từ ngã ba đường cho đến lối rẽ vào Chùa Dơi) coi như là một làng nhỏ. Dân cư ở đây gồm 3 dân tộc (Kinh, Hoa, Khmer) cùng sinh sống.

Kiến trúc chùa dơi

Kiến trúc chùa dơi

Kiến trúc chùa dơi chùa Dơi là một tổng thể kiến trúc gồm có: Ngôi chánh điện, Sala, nhà hội của sư sãi và tín đồ, phòng ở của sư sãi và trụ trì, các tháp để tro người chết, phòng khách… Toàn bộ các công trình toạ lạc trong một khuôn viên rộng có nhiều cây cổ thụ, diện tích khoảng 04 hecta.

Sự tích chùa dơi

Sự tích chùa dơi

Sự tích chùa dơi theo lời kể của các già làng về lịch sử hình thành của Chùa đã trải qua 19 đời Đại Đức. Các văn bản còn lại, được ghi trên lá thốt nốt, trải qua nhiều năm tháng đã bị mục nát và chỉ còn lại một số, cho đến hiện nay chỉ biết được 08 đời Đại Đức sau này (từ đời thứ 12 đến đời thứ 19).

- Đời thứ 12: Ông Lâm Men.
- Đời thứ 13: Ông Tham.
- Đời thứ 14: Ông Ngô Sển.
- Đời thứ 15: Ông Sâm.
- Đời thứ 16: Ông Lét.
- Đời thứ 17: Ông Thạch Chia.
- Đời thứ 18: Ông Thạch Kiều Đốc.
- Đời thứ 19: Ông Kim Rên.

Đặc biệt là loài Dơi ở đây rất nhiều cùng với các đời Đại Đức tồn tại cho đến ngày nay.

Miếu Bà Đen chùa dơi

Miếu Bà Đen chùa dơi

Miếu Bà Đen chùa dơi nơi được người dân ở đây xem là rất linh thiêng vì những điều cầu khấn thường hay ứng nghiệm. Du khách đến chùa Dơi, ngoài vãn cảnh còn được dâng hương ở miếu Bà Đen. Vì vậy dịp lễ, tết, mồng một, ngày rằm nhà chùa luôn tấp nập khách thập phương tới vãn cảnh, cầu nguyện.

Hình ảnh chùa dơi Sóc Trăng

Hình ảnh chùa dơi Sóc Trăng

Hình ảnh chùa dơi Sóc Trăng dưới đây là một số hình ảnh chùa dơi tại Sóc Trăng mời du khách tham khảo.

Bài viết liên quan:

0.0/5 0 đánh giá.
  • Chất lượng nội dung
  • Bố cục trình bày
  • Tốc độ tải trang
Tóm tắt đánh giá

Bạn là người đầu tiên viết đánh giá!

Thêm ảnh chia sẻ? (không bắt buộc)

..%
No description
  • Size:
  • Type:
  • Preview:

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.